Cách làm kem bạc hà tại nhà thơm ngon, mát lạnh giải khát cực sảng khoái

Bạn hoàn toàn có thể làm kem bạc hà ngay tại nhà cực đơn giản mà hương vị không hề kém cạnh những hương vị ngoài quán. Cùng Kem kẹp Singapore Tasty tham khảo ngay cách làm kem bạc hà đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây. 

1. Nguyên liệu dùng để làm kem tươi bạc hà

  • Kem sữa tươi (whipping cream) – 100g
  • Sữa tươi – 200g
  • Lòng đỏ trứng – 2 quả
  • Siro bạc hà – 3 thìa canh
  • Topping ăn kèm: dừa nạo, socola đen, hạt điều, hạnh nhân, kẹo cốm,…

2. Cách làm kem tươi bạc hà thơm ngon tại nhà không dùng máy làm kem

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm kem tươi

  • Chuẩn bị một chiếc hộp đựng kem sạch có nắp đậy, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát. 
  • Đập trứng tách lấy lòng đỏ, cho đường vào đánh tan trứng với đường. 
  • Đun sữa tươi trên bếp. để lửa nhỏ khoảng 40 độ C, tuyệt đối không để nước sôi. 

Bước 2: Trộn các nguyên liệu sữa tươi, trứng và bạc hà với nhau

  • Dùng rây lọc, lọc hỗn hợp trứng gà với đường vừa đánh qua rây cho vào nồi sữa đang đun, sau đó khuấy đều hỗn hợp. 
  • Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại cho đến khi tắt bếp. 
  • Cho 3 thìa siro bạc hà vào hỗn hợp đã nguội rồi khuấy đều. 

Bước 3: Đánh bông kem tươi

  • Dụng cụ và nguyên liệu dùng để đánh kem bông nên cho ngăn đông tủ lạnh bảo quản từ 10 – 15 phút. 
  • Sau đó, đổ kem tươi vào hộp, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ tăng dần cho đến khi kem đặc và xuất hiện những đường vân rõ rệt. 
  • Nhấc que kem lên, khi thấy xuất hiện chóp kem đứng, lúc này kem đã đạt chuẩn. 
  • Nếu trường hợp chưa xuất hiện tượng đấy,  hãy tiếp tục đánh tiếp. 

Bước 4: Dùng kỹ thuật fold trộn đều các hỗn hợp

Sau khi đã đánh bông hỗn hợp kem tươi, hãy đổ từ từ hỗn hợp sữa, trứng, đường đã chuẩn bị trước vào trộn đều. Trong lúc trộn, hãy dùng kỹ thuật Fold để trộn, tránh làm vỡ các bóng li ti trong kem tươi khiến kem bị mất độ bóng đồng thời giúp kem dẻo hơn. và ít bị xốp.  

Bước 5: Cách làm kem bạc hà ngon, mịn, không bị đá

Ở bước này bạn chỉ cần đổ hỗn hợp cho vào khuôn kem, sau đó cho kem vào tủ lạnh để khoảng 30 phút. Tiếp theo hãy lấy kem ra, dùng nĩa xới đều sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh. Lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần sẽ giúp kem có độ dẻo, mịn, xốp và ngon như làm bằng máy. Cuối cùng để kem trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.  

3. Ăn kem bạc hà ở đâu ngon?

Để thưởng thức kem bạc hà đúng vị, ngon bạn nên ăn ở những địa chỉ chuyên bán những loại kem của những thương hiệu nổi tiếng, mỗi loại kem bạc hà của từng thương hiệu sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng. 

Kem kẹp Singapore Tasty vị bạc hà là món ăn vặt nổi tiếng tại đường phố Singapore đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Kem thơm mùi bạc hà hòa quyện với hương sữa béo ngậy, kem chủ yếu sử dụng chất tạo ngọt tự nhiên, có ít đường tránh tạo cảm giác ngấy cho người ăn. 

Qua bài viết trên, Kem kẹp Singapore Tasty cung cấp cho bạn cách làm kem bạc hà ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng, bạn sẽ áp dụng thành công và làm ra những chiếc kem bạc hà ngon cho gia đình, bạn bè.

Xem ngay: Top 5 quán kem đáng thử nhất tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.