Cách làm kem bắp sữa tươi thơm ngon lạ miệng đơn giản 2022

Ngoài bánh kem, chè bắp, sữa bắp,.. thì kem bắp sữa tươi cũng là một món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích bởi vị ngọt dịu, thơm hương vani. Cùng Kem kẹp Singapore Tasty tham khảo bài viết ngay dưới đây để bỏ túi cho mình một cách làm kem bắp cực ngon ngay tại nhà. 

1. Nguyên liệu làm kem bắp sữa tươi

  • 2 bắp Mỹ tươi (khoảng 250g)
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50g đường cát
  • 25ml corn syrup (siro bắp)
  • 200ml whipping cream
  • 220ml sữa tươi
  • 20ml chiết xuất vani
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới lồng), âu trộn, nồi, rây, muỗng, hộp đựng kem…

2. Cách làm kem bắp sữa tươi

Sơ chế nguyên liệu kem bắp sữa tươi

Bước 1: Bắp sau khi mua về bóc tách vỏ và râu sau đó rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao tách lấy phần hạt. 

Bước 2: Cho bắp cùng một ít sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước để làm kem còn phần bã có thể tận dụng làm bánh, giò chả,..

Cách làm kem bắp sữa tươi

Nấu sữa bắp

Đổ hỗn hợp sữa bắp vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ và khuấy đều tránh trường hợp bị cháy. Đun đến khi hỗn hợp bốc khói nhẹ, nếu có dụng cụ đo nhiệt bạn có thể đo nước và dựng đun ở 80 độ C.  

Xem thêm: cách làm kem karamel muối

Làm nền kem bắp sữa tươi

  • Bước 1: Cho long đỏ vào tô đánh cho đến khi nổi, tiếp tục cho 50g đường cát + 20ml chiết xuất vani, đánh cho đến khi tan đường. 
  • Bước 2: Cho vào hỗn hợp thêm 25ml corn syrup kem thơm và dẻo hơn. 
  • Bước 3: Đánh đều hỗn hợp cho đến chuyển sang màu vàng nhạt, khi nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn thì ngừng. 

Làm nền kem bắp sữa tươi

Làm kem bắp sữa tươi

  • Bước 1: Rót sữa bắp từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh kết hợp khuấy đều để trứng chín và không tanh.  
  • Bước 2: Cho vào thau inox vào 200ml whipping cream + 1 muỗng canh đường, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. 
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp bắp trứng vào tô kem vừa đánh bông trộn đều.
  • Bước 4: Cho kem bắp vào khuôn hoặc hộp đựng, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá để 1 tiếng.
  • Bước 5: Lấy ra xới đều sau đó để lại vào ngăn đá từ 4 – 6 tiếng.

Bí quyết làm kem bắp sữa tươi ngon

Thành phẩm

Múc kem ra và trang trí thêm lá bạc hà, bánh quế để kem trông hấp dẫn và đẹp hơn. Kem có vị ngọt dịu của bắp, hương thơm của vani ăn rất ngon mà không bị ngấy. 

3. Bí quyết làm kem bắp sữa tươi ngon

  • Khi đánh trứng nên đánh ở tốc độ trung bình và theo một chiều nhất định để kem được bông và mịn hơn.
  • Khi đun sữa phải để lửa nhỏ, tránh để lửa to làm mất dưỡng chất trong sữa. 
  • Nhiệt độ làm kem lý tưởng là từ 2- 5 độ C.
  • Nên chọn trứng gà mới, tươi để kem được thơm và chuẩn vị hơn.

Kem kẹp Singapore vị Bắp ngon

 

4. Kem kẹp Singapore vị Bắp ngon

Với vị ngon dịu từ sữa bắp kết hợp cùng hương trái cây tự nhiên giúp kem kẹp Singapore vị bắp có vị ngọt dịu nhẹ, ngậy và béo. Bên cạnh đó, kem kẹp bắp sử dụng chất tạo ngọt tự nhiên, ít đường, không gây cảm giác ngán khi như ăn đồ ngọt thông thường. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm tư liệu để làm kem bắp cực ngon tại nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.