Hướng dẫn làm kem cầu vồng độc lạ, hấp dẫn cả nhà đều mê

Hướng dẫn làm kem cầu vồng độc lạ, hấp dẫn cả nhà đều mê

Kem cầu vồng là món kem được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, độc lạ. Bên cạnh đó hương vị thơm ngon, mát lạnh giúp người ăn thổi bay cái nóng giữa cái hè nóng nực. Tasty sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem cầu vồng độc lạ, hấp dẫn chỉ với 4 bước đơn giản. Cùng vào bếp thôi nào.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Heavy cream: 300ml. Heavy cream còn được biết đến là kem sữa béo. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh kem, bánh ngọt, làm kem. Bạn có thể tìm mua heavy cream tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, làm kem.
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Sữa ông Thọ: 120ml
  • Vanilla: 1 muỗng cafe
  • Màu thực phẩm. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể chuẩn bị các màu sắc khác nhau như xanh lá, cam, đỏ, tím,.. Bạn cũng có thể tự làm màu sắc cho kem từ các nguyên liệu tự nhiên: màu đỏ từ thanh long, màu xanh từ hoa đậu biếc,..
  • Dụng cụ cần thiết: Máy đánh trứng, hộp đựng, tô, chén,…
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

2. 5 bước làm kem cầu vồng cực đơn giản

Bước 1: Đánh bông kem sữa

Cho Heavy cream cùng sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào tô lớn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trên cho đến khi hỗn hợp bông lên. Khi nhấc máy ra hỗn hợp không bị chảy xuống là được.

Bước 1: Đánh bông kem sữa
Bước 1: Đánh bông kem sữa

Tiếp đến, cho sữa đặc, vanilla vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh trong 1 – 2 phút.

Cho sữa đặc, vanilla vào hỗn hợp
Cho sữa đặc, vanilla vào hỗn hợp

Bước 2: Tạo màu cho kem

Chia đều hỗn hợp kem sữa đã đánh ở bước 1 thành 5 chén rồi tiến hành tạo màu. Cho vào mỗi chén 2 – 3 giọt màu thực phẩm đã chuẩn bị rồi trộn cho đến khi hỗn hợp đều màu.

Bước 2: Tạo màu cho kem
Bước 2: Tạo màu cho kem
Bước 2: Tạo màu cho kem
Bước 2: Tạo màu cho kem
Bước 2: Tạo màu cho kem
Bước 2: Tạo màu cho kem

Bước 3: Làm lạnh kem

Sau khi tạo màu cho kem xong, bạn đổ lần lượt các hỗn hợp kem vào khuôn theo thứ tự màu bạn thích. Đập nhẹ hộp kem xuống nền khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bọt khí còn sót lại trong kem. Tiếp đến, bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn đông tủ khoảng 10 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại

Bước 3: Làm lạnh kem
Bước 3: Làm lạnh kem
Bước 3: Làm lạnh kem
Bước 3: Làm lạnh kem

Bước 4: Và giờ thì thưởng thức kem thôi

Kem sau khi làm đông 10 tiếng là có thể thưởng thức được. Bạn lấy kem ra rồi dùng múc kem ra ly, trang trí thêm dừa khô, đậu phộng là hoàn thành.

Bước 4: Và giờ thì thưởng thức kem thôi
Bước 4: Và giờ thì thưởng thức kem thôi
Bước 4: Và giờ thì thưởng thức kem thôi
Bước 4: Và giờ thì thưởng thức kem thôi

Món kem cầu vồng có màu sắc vô cùng bắt mắt, kem thơm, mềm mịn và béo ngậy vị sữa. Giữa trưa hè nóng nực, chỉ cần có ly kem bắt mắt, thơm ngon, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

3. Lưu ý khi làm kem cầu vồng

Trong Heavy cream đã có sẵn vị ngọt. Vì vậy trong quá trình làm kem, bạn cần lưu ý điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Trên đây là cách thực hiện món kem cầu vồng bắt mắt, thơm ngon mà Tasty muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý tuyệt vời cho món tráng miệng ngày hè. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp trổ tài nấu ăn thôi nào. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Tasty để cập nhật những công thức làm kem độc đáo nhé.

>> Xem thêm: Cách làm kem khoai môn thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.